facebook
img7991-9205.jpg

Về chúng tôi

Nhân sự toàn thời gian

 

 

NGÔ LÊ PHƯƠNG LINH (Ms.) - Giám đốc
Liên hệ: linh.ngo@ics.org.vn

 

Ngô Lê Phương Linh là Giám đốc của Trung tâm ICS, trong suốt những năm hoạt động, Linh đã học hỏi, trải nghiệm và lãnh đạo các hoạt động khác nhau nhằm vận động cho quyền của người LGBTI+ ở Việt Nam và trên thế giới.

Sau khi tốt nghiệp Cử nhân Đại học Hoa Sen, TP.HCM, Linh tham gia hoạt động đầu tiên cùng ICS với vai trò là một học viên của khóa học ViLEAD - Vietnamese LGBT Leadership Development Program năm 2015. Ngay sau đó, Linh đã trở thành một trong những nhân vật chủ chốt của Ban Tổ Chức VietPride tại TP.HCM năm 2015 - 2016 và là tư vấn viên chuyên môn của Trung tâm ICS góp phần làm nên thành công của rất nhiều chương trình trong năm 2016. Năm 2017, Linh trở thành Cán bộ Dự án của chương trình Work with Pride với mục tiêu cải thiện môi trường làm việc và chính sách đối với người lao động là LGBTI+. Cũng trong năm đó, Linh bắt đầu tham gia sâu hơn vào các hoạt động ở khu vực Châu Á và quốc tế, trở thành sinh viên của chương trình YSEALI do chính phủ Mỹ tài trợ, và được bầu làm thành viên Hội đồng Quản trị trẻ nhất đại diện khu vực Đông Nam Á của Hiệp hội người Đồng tính, Song tính, Chuyển giới và Liên giới tính Quốc tế, khu vực Châu Á (ILGA Asia). Linh giữ vai trò này qua hai nhiệm kỳ và trong tổng cộng 5 năm. Năm 2019, Linh chính thức trở thành giám đốc của Trung Tâm ICS, đồng thời thành công việc đề cử Việt Nam trở thành địa điểm chủ trì tiếp theo của Hội nghị ILGA Asia. Năm 2022, Linh và các đồng nghiệp các tổ chức thành công Hội nghị ILGA Asia, hội nghị quốc tế về quyền của người LGBTI lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam, với sự tham gia ủng hộ mạnh mẽ của các đại diện Nhà Nước, nhà tài trợ, đối tác, các nhà hoạt động quyền ở Châu Á và cộng đồng tại Việt Nam. Là một cựu sinh của nhiều chương trình giao lưu quốc tế và được va chạm thực tiễn trong công việc với nhiều quốc gia, Linh có được cái nhìn toàn diện hơn về các vấn đề của đất nước, của khu vực Châu Á và trên thế giới. Mục tiêu sự nghiệp của Linh là đạt được Hôn Nhân Cùng Giới tại Việt Nam, và tăng tiếng nói của người đồng tính, song tính và chuyển giới nữ trong các chương trình về bình đẳng giới của quốc gia.

 

 

TRẦN PHƯƠNG THẢO (Ms.) - Quản lý Tài chính và Nhân sự
Liên hệ: thao.tran@ics.org.vn

 

Tham gia cùng ICS từ năm 2011, với vai trò là cán bộ truyền thông và quản lý văn phòng của ICS. Năm 2013, khi ICS phát triển thành một tổ chức độc lập và lớn mạnh hơn, chị giữ vai trò là quản lý tài chính và nhân sự của ICS cho đến tận bây giờ. Chị là người xây dựng nên toàn bộ hệ thống quy trình, chính sách, hướng dẫn thực thi về nhân sự và tài chính cho ICS. Chị đã góp phần không nhỏ trong việc quản lý tài chính, định hướng việc thực thi thống nhất về quy trình, chính sách tài chính của ICS đối với tất cả các nhóm cộng đồng, tình nguyện viên và đối tác của ICS; góp phần giúp ICS dần trở thành một tổ chức chuyên nghiệp, hoạt động hiệu quả và các báo cáo kiểm toán hàng năm được các đối tác đánh giá cao. Ngoài ra, chị cũng tham gia vào các khóa tập huấn của ICS nhằm đào tạo cho các lớp nhân sự kế cận, cộng tác viên về kỹ năng quản lý tài chính dự án hiệu quả.

 

 

TRẦN QUANG THỌ (Mr.) - Điều phối viên Chương trình

Liên hệ: program@ics.org.vn

 

Quang Thọ tham gia vào ngôi nhà chung ICS từ tháng 3 năm 2023 với vai trò là Điều phối viên Chương trình. Anh tốt nghiệp cử nhân Y khoa tại Đại học Trung Y Dược Thiên Tân, Trung Quốc năm 2016. Sau khi trở về Việt Nam, anh dành phần lớn thời gian làm việc trong lĩnh vực phát triển, tập trung vào phát triển thanh niên, và bình đẳng giới, đặc biệt bình đẳng cho người LGBTI.
Quang Thọ có kinh nghiệm đa dạng ở các vị trí khác nhau, từ nghiên cứu xã hội, vận động chính sách, đến thực hiện và điều phối các dự án vừa và nhỏ. 
Anh quan tâm đến việc sử dụng và tạo dựng dữ liệu về cộng đồng LGBTI nhằm phục vụ cho vận động chính sách, cũng như giải quyết các vấn đề của cộng đồng và thúc đẩy bình đẳng giới thực chất tại Việt Nam. Quang Thọ cũng quan tâm đến các nhu cầu mang tính liên tầng và đặc biệt của cộng đồng LGBTI như bạo lực trên cơ sở giới và tính dục (Sexual and Gender Based Violence - SGBV) đối với người GBT (đồng tính nam, song tính nam, và chuyển giới nam), khuôn mẫu giới tác động/ảnh hưởng như thế nào tới vai trò của nam giới trong thúc đẩy bình đẳng giới thực chất, SRHR, CSE, v.v...
Tại ICS, Quang Thọ tham gia điều phối các dự án, chương trình nâng cao năng lực cho cộng đồng LGBTI, các hoạt động thúc đẩy Đa dạng (Diversity) - Bình đẳng/Công bằng (Equality/Equity) - Hòa nhập/hòa hợp (Inclusion) về Giới và Tính dục tại nơi làm việc, hỗ trợ cho Chiến dịch Vận động xã hội Tôi Đồng Ý, xây dựng và thực hiện giám sát - đánh giá các dự án, chương trình cốt lõi tại ICS, cũng như góp phần vào các thành công của các diễn đàn, hội nghị, hội thảo nhằm thúc đẩy và đảm bảo quyền của người LGBTI.
 
 

 

NGUYỄN DIỆU ANH - Trợ lý Dự án & Truyền thông

Liên hệ: communication@ics.org.vn

 

Diệu Anh bắt đầu làm việc tại ICS với vai trò Cộng tác viên từ tháng Một 2022 và chính thức trở thành Trợ lý Dự án & Truyền thông vào tháng Sáu cùng năm, sau khi tốt nghiệp Học viện Ngoại giao chuyên ngành Truyền thông quốc tế.
Động lực làm việc của Diệu Anh xuất phát từ mong muốn được kết nối với cộng đồng đa dạng giới - tính dục và giúp đỡ cộng đồng của mình thông qua vận động chính sách, vận động xã hội, phát triển năng lực,... Diệu Anh đặc biệt quan tâm tới việc tăng sự hiện diện của người nữ yêu nữ và sự tham gia của họ trong tiến trình vận động quyền LGBTI. Bạn từng hợp tác cùng một kênh giáo dục giới tính để sản xuất nội dung dành riêng cho người nữ yêu nữ, song song với đó bạn cũng làm việc cùng một đội ngũ nhằm phát triển ứng dụng đa tính năng cho cộng đồng LGBTI+ tại Việt Nam.
Ở ICS, Diệu Anh đã và đang tham gia vào tiến trình hôn nhân bình đẳng thông qua các hoạt động cùng nhiều trường học trên cả nước. Trong năm 2022, bạn đã hỗ trợ tổ chức thành công Hội nghị ILGA châu Á lần thứ 9 tại thành phố Hồ Chí Minh dưới vai trò Ban tổ chức và thành viên Ban điều hành tạm thời của hội nghị.


 

Các bài viết khác

Liên Hệ

Họ và tên*
Địa chỉ *
Điện thoại *
Email*
Nội dung*

Cảm ơn Bạn đã kết nối với ICS, mỗi thông tin Bạn chia sẻ đã góp phần cho tiến trình bảo vệ và thúc đẩy quyền của người LGBTI+ tại Việt Nam. // Thank you for connecting with us. Your information will contribute to empower and mobilize Vietnamese LGBTI+ communities.