facebook
dscf9722-3662.jpg

Nâng cao năng lực & kết nối

ICS TÌM KIẾM NHÀ NGHIÊN CỨU TRẺ

 

Link đăng ký: https://forms.gle/3MZiYP8wvbJxoXRd7

 

 

ICS đang tìm kiếm 20 nhà nghiên cứu trẻ cùng thực hiện Nghiên cứu "Đánh giá thực hiện nhu cầu và khả năng tiếp cận hỗ trợ sức khỏe tinh thần của người LGBTI+ trẻ tại Việt Nam". Để cùng đồng hành với nhau một cách có ý nghĩa nhất, quá trình này sẽ bao gồm 2 giai đoạn: 

 

A. Giai đoạn 1: Xây dựng một đội ngũ nghiên cứu 

20 bạn trẻ được tuyển chọn sẽ tham gia tập huấn cùng các chuyên gia, các nhà nghiên cứu có chuyên môn trong lĩnh vực sức khỏe tâm/tinh thần.

1. Thời gian: Tập huấn dành cho nhóm nghiên cứu sẽ diễn ra từ 26 - 28/7/2024.

2. Địa điểm: TP.Hồ Chí Minh

3. Nội dung tập huấn

- Kỹ năng thực hiện nghiên cứu có sự tham gia của người trẻ

- Tìm hiểu và hệ thống hóa các vấn đề về sức khỏe tâm/tinh thần của người LGBTI+ tại Việt Nam

- Xác định các vấn đề và nội dung trọng tâm của hoạt động nghiên cứu, và lựa chọn vai trò tham gia trong hành trình 06 tháng tiếp theo.

 

B. Giai đoạn 2: Thực hiện nghiên cứu "Đánh giá thực tiễn nhu cầu và khả năng tiếp cận hỗ trợ sức khỏe tinh thần của người LGBTI+ trẻ tại Việt Nam"

Dưới sự hỗ trợ của ICS, sự hướng dẫn của nhóm chuyên gia nghiên cứu, và nhóm tư vấn chuyên môn có kinh nghiệm, các nhà nghiên cứu trẻ sẽ là người triển khai các hoạt động của nghiên cứu.

 

Link đăng ký : https://forms.gle/3MZiYP8wvbJxoXRd7 (trung bình 15-20 phút để hoàn thành đăng ký).

Thời hạn đăng ký:15:00 thứ Hai ngày 01/07/2024. 

Kết quả đăng ký: sẽ được thông báo vào ngày 08/07/2024 qua email. 

 

__________

Những ai có thể đăng ký?

- Là người LGBTI+ trẻ, trong độ tuổi từ đủ 18 đến 24 tuổi (ICS mong muốn có thể có được 12-15 người LGBTI+ tham gia trong độ tuổi này, số lượng còn lại mở ra cho các bạn từ 25-30 tuổi);

- ICS khuyến khích sự tham gia của các cá nhân đến từ khu vực vùng sâu, vùng xa, khu vực miền Trung, Tây Nguyên; các cá nhân là người LGBTI+ có các tình trạng khuyết tật, người LGBTI+ là người dân tộc thiểu số, người di cư. 

- Đang sinh sống, học tập và làm việc tại Việt Nam, và có thể dành thời gian trung bình 5 giờ đồng hồ/tuần để tham gia vào các hoạt động của nghiên cứu;

- Có các hiểu biết cơ bản về người LGBTI+, cũng như các vấn đề mà người LGBTI+ đang phải đối mặt;

- Quan tâm đến chủ đề của hoạt động: sức khỏe tâm/tinh thần của người LGBTI+

- Có thể tham gia đầy đủ, tích cực hoạt động gặp mặt, trao đổi tập trung trong 03 ngày, từ 26-28/7/2024 tại Thành phố Hồ Chí Minh (các chi phí tham gia sẽ do ICS chi trả, đối với người tham gia được lựa chọn ở bên ngoài Thành phố Hồ Chí Minh, ICS sẽ hỗ trợ toàn bộ các chi phí di chuyển, lưu trú, và ăn uống trong thời gian 03 ngày này).

- Cam kết tham gia tích cực vào giai đoạn 1 (kéo dài đến hết T12/2024) của dự án.

 
Mọi thắc mắc, câu hỏi về hoạt động Nghiên cứu, các anh, chị, các bạn có thể email tới: program@ics.org.vn hoặc gọi điện tới số 028 2253 2084 (10:00 - 18:00 thứ Hai đến thứ Sáu) để được giải đáp.