facebook
img7991-9205.jpg

Về chúng tôi

Đối tác tài trợ

 

ĐỐI TÁC TÀI TRỢ

Nhiều dịch vụ và chương trình của Trung tâm ICS sẽ không thể thực hiện được nếu không có sự hỗ trợ hào phóng của các tổ chức tư nhân, doanh nghiệp và các chương trình quốc tế. Trung tâm ICS rất biết ơn các tổ chức và đối tác vì sự hỗ trợ hào phóng cho công việc của chúng tôi và cộng đồng LGBTI+ tại Việt Nam. 

 

1. COC Nederland
COC Nederland

 

Là đối tác của ICS từ năm 2016 với chương trình phát triển PRIDE, COC Nederland đã có những đóng góp rất lớn trong tiến trình vận động tại Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2020. Các hỗ trợ chính: 4LINK (gồm các hoạt động VietPride, tập huấn Trường học Cầu vồng, Ngày hiện diện Người chuyển giới và các tập huấn năng lực cho thành viên của các nhóm cộng đồng tại 04 tỉnh/ thành: Thanh Hóa, Đà Nẵng, Vĩnh Long và Cần Thơ); PFLAG (các tập huấn nâng cao năng lực và hoạt động xây dựng nhóm); FTM Vietnam Organization (sự kiện Trans Dot 2019); và Trung tâm ICS (dự án ICS Hub - The Cafe & Library, các tập huấn Lý thuyết của sự Thay đổi - Theory of Change).

 

Xem thêm thông tin về COC Nederland tại đây.

 

CECEM
Trung tâm Nâng cao Năng lực Cộng đồng

 

Trung tâm Nâng cao Năng lực Cộng đồng (CECEM) khởi đầu từ Dự án Đào tạo Phi chính phủ hoạt động từ 1995 đến 11/2001. Khi Dự án tài trợ kết thúc, các thành viên trong Dự án đã lựa chọn trở thành Ban Đào tạo thuộc Trung tâm Phát triển Nhân lực LADENCEN. Sau hai năm học tập và trưởng thành, tháng 10 năm 2003, Ban Đào tạo tách khỏi LADENCEN và đăng ký thành tổ chức độc lập, có tư cách pháp nhân riêng với tên CECEM.

 

Sứ mệnh mà CECEM đã chọn là làm tăng thêm giá trị của các chương trình phát triển thông qua đào tạo, tư vấn, và thực hiện dự án trong các lĩnh vực như đào tạo cho người lớn, quản lý dự án có sự tham gia, phát triển tổ chức, và phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ.

 

Xem thêm các thông tin của Trung tâm Nâng cao Năng lực Cộng đồng (Centre for Community Empowerment - CECEM) tại đây.

 

Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường
Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường

Viện nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (iSEE) là một tổ chức khoa học và công nghệ. iSEE hoạt động vì quyền của các nhóm thiểu số trong xã hội, nhằm hướng đến một xã hội công bằng, tự do và khoan dung, nơi các giá trị nhân bản được tôn trọng.

 

Xem thêm các thông tin của Viện Nghiên cứu Xã hội, Kinh tế và Môi trường (The Institute for Studies of Society, Economy and Environment - iSEE) tại đây

 

Oxfam tại Việt Nam

Tại Việt Nam, Oxfam được công nhận là một trong những tổ chức phi chính phủ quốc tế hàng đầu, đặc biệt là phát triển nông thôn, giảm thiểu rủi ro thiên tai và ứng phó nhân đạo, phát triển xã hội dân sự, dân tộc thiểu số và trao quyền cho phụ nữ.  

Oxfam đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1955 khi thực hiện khoản trợ cấp nhân đạo đầu tiên. Sau nhiều thập kỷ hỗ trợ các phản ứng nhân đạo, Oxfam bắt đầu tập trung vào công việc phát triển vào cuối những năm 1980.

Oxfam tại Việt Nam làm việc với cộng đồng, chính phủ, các tổ chức xã hội dân sự và các tổ chức phi chính phủ khác để thúc đẩy công bằng, phát triển con người và phúc lợi kinh tế thông qua thay đổi xã hội và kinh tế.

Xem thêm các thông tin về Tổ chức Oxfam tại Việt Nam tại đây.

 

Ủy ban Châu Âu EU

 

ICS hợp tác với Viện nghiên cứu iSEE và tổ chức Oxfam tại Việt Nam để thực hiện dự án "Trao quyền cho cộng đồng người đồng tính, song tính và chuyển giới tại Việt Nam" kéo dài 03 năm, từ năm 2015 đến năm 2018. Dự án đã góp phần không nhỏ trong phong trào LGBTI tại Việt Nam, đặc biệt đã tạo ra mạng lưới NextGen tại khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Xem thêm thông tin về Ủy ban Châu Âu (European Commission) tại đây.

 

Quỹ bình đẳng toàn cầu

Quỹ Bình đẳng Toàn cầu (GEF) là một quan hệ đối tác công-tư hàng đầu bao gồm các chính phủ cùng chí hướng và các thực thể khu vực tư nhân chuyên bảo vệ và bảo vệ các quyền con người và quyền tự do cơ bản của người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới và liên giới (LGBTI) vòng quanh thế giới.

 

Thông qua GEF, chính phủ, các công ty, tổ chức và tổ chức phi chính phủ hợp tác để hỗ trợ các sáng kiến ​​địa phương do các nhà bảo vệ nhân quyền và các tổ chức xã hội dân sự làm việc để khẳng định một thông điệp toàn cầu nhất quán rằng những người LGBTI có quyền tự do và quyền tự do cơ bản như mọi người, bất kể xu hướng tình dục, bản sắc hoặc biểu hiện giới tính, hoặc đặc điểm giới tính.

 

Xem thêm thông tin về Quỹ Bình đẳng Toàn cầu (GEF) tại đây.

 

 

Đại sứ quán Ailen tại Việt Nam

 

Đại sứ quán Ailen tại Việt Nam có vai trò thúc đẩy mối quan hệ tích cực giữa Ailen và Việt nam trên nhiều lĩnh vực. Từ việc phát triển lợi ích kinh tế và kinh doanh của Ailen tại Việt Nam đến hỗ trợ phát triển của Việt Nam thông qua chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ kỹ thuật, Đại sứ quán tập trung vào việc duy trì mối quan hệ tuyệt vời giữa hai chính phủ cũng như giúp đỡ cộng đồng Ailen ở Đông Nam Á.

 

Xem thêm về Đại sứ quán Ailen tại Việt Nam tại đây.

 

Glink

Glink được thành lập vào ngày 01/10/2009 và là một nhóm tự lực tại Việt Nam, hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh. Nhóm đối tượng hướng đến là các gay ẩn, tri thức, văn phòng. Những hoạt động mà nhóm đang triển khai và muốn phát triển trong các giai đoạn tiếp theo là các vấn đề về tâm lý xã hội, pháp luật và kỹ năng sống dành cho nhóm đối tượng đích của mình.

 

G-link hy vọng sẽ đóng góp một tiếng nói chung vào cộng đồng MSM bằng chính những hoạt động đang làm. Góp phần tạo nên một cộng đồng MSM sống ngày càng tốt hơn nữa và giảm sự kỳ thị của mọi người chưa hiểu hết về MSM.

 

Xem thêm thông tin về Glink tại đây.

Đại sứ quán Nauy

Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội đại diện cho Na Uy tại Việt Nam và Lào. Quan hệ ngoại giao được thiết lập với Việt Nam vào năm 1971 và với Lào vào năm 1991. ICS may mắn được là đối tác với đại sứ quán Nauy tại Hà Nội từ năm 2015 thông qua các dự án nâng cao năng lực cho Pflag và cộng đồng LGBTI Việt Nam.

 

Từ đó đến nay, ICS vẫn đang tiếp tục nhận được sự hỗ trợ hào phóng của Đại sứ quán Nauy thông qua các dự án hợp tác cùng với Viện nghiên cứu iSEE, Trung tâm CECEM, Trung tâm hỗ trợ giáo dục và nâng cao năng lực phụ nữ (CEPEW).

 

Xem thêm thông tin về Đại sứ quán Nauy tại Hà Nội tại đây.

 

Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đăng

 

Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đăng là một doanh nghiệp xã hội với sứ mệnh đóng góp để phát triển cộng đồng LGBTIQ và người trẻ tại Việt Nam với đầy đủ năng lực và tiếng nói để vận động cho các vấn đề của họ dựa trên bằng chứng, cải thiện việc tiếp cận và sử dụng dịch vụ sức khoẻ tình dục và chăm sóc sức khoẻ tâm thần, huy động một cộng đồng toàn diện và gắn kết để đảm bảo không ai bị bỏ lại phía sau.

 

Xem thêm thông tin về Trung tâm Hỗ trợ Cộng đồng Hải Đăng tại đây.

 

 

ViiV Healthcare

 

ViiV Healthcare là một công ty độc lập, chuyên gia toàn cầu về HIV, cam kết cung cấp các lựa chọn sáng tạo mới để chăm sóc và điều trị cho những người nhiễm HIV / AIDS.

 

Nhờ sự hỗ trợ của ViiV Healthcare, dự án "Cơ thể của tôi - Quyền của tôi - Trách nhiệm của tôi" (My Body - My Rights - My Responsibility) từ năm 2015 đến năm 2017 đã làm tăng đáng kể sự hiện hiện của cộng đồng người chuyển giới tại Việt Nam.

 

Xem thêm về ViiV Healthcare tại đây.

 

 

 

GenderFunk là một tập thể tiên phong đột phá trong việc tạo ra không gian an toàn cho các nghệ sĩ Queer địa phương và tất cả mọi người để thể hiện bản sắc giới tính và thương hiệu sáng tạo của riêng họ thông qua âm nhạc và biểu diễn trực tiếp. GenderFunk là một chuỗi những sự kiện nhằm tạo tác động tích cực trong cộng đồng địa phương thông qua thông điệp "You, Do You!" Và đã nhận được tình yêu và sự ủng hộ to lớn từ khách tham dự và một mạng lưới các nghệ sĩ và tình nguyện viên từ mùa hè 2018.

 

GenderFunk đã tham gia cùng ICS và VietPride trong nhiều năm qua, doanh thu của các sự kiện trong chuỗi sự kiện VietPride hàng năm đã được GenderFunk đóng góp cho chương trình đào tạo ViLEAD.

 

Cùng theo dõi GenderFunk và tham gia các sự kiện của họ tại đây.

 

 

ILGA châu Á

 

ILGA là Hiệp hội thế giới của các tổ chức quốc gia và địa phương chuyên vận động cho quyền bình đẳng của người đồng tính nữ, đồng tính nam, song tính, chuyển giới và liên giới tính (LGBTI) trên toàn cầu. ILGA Châu Á là Khu vực Châu Á của ILGA, đại diện cho hơn 100 tổ chức thành viên ở hơn 30 nước khu vực Châu Á.

 

ILGA Châu Á mang tầm nhìn là xây dựng Châu Á trở thành nơi an toàn cho tất cả mọi người, ai cũng có thể sống tự do và bình đẳng, được cung cấp thông tin chính xác về bản dạng giới, xu hướng tính dục, thể hiện và các đặc điểm giới tính (SOGIESC), có quyền tiếp cận công lý, và tôn trọng sự đa dạng.

 

Xem thêm thông tin về ILGA Châu Á tại đây.

Cơ quan hợp tác kỹ thuật quốc tế của Pháp

 

Cơ quan hợp tác kỹ thuật quốc tế của Pháp (France Expertise International - FEI) là một cơ quan công cộng, thực hiện các dự án tăng cường bền vững các chính sách công ở các nước đang phát triển và mới nổi về các lĩnh vực: quản trị, an ninh, khí hậu, y tế, giáo dục... FEI hoạt động trong các lĩnh vực chính của phát triển bền vững và đóng góp cùng với các đối tác của mình để đạt được Chương trình nghị sự 2030.

 

FEI đã hỗ trợ ICS trong việc thực hiện dự án đầu tiên của cộng đồng người chuyển giới mang tên "My body - My rights" từ năm 2015 đến năm 2016. Dự án đã cho ra đời mạng lưới TransCore VN và chiến dịch "Đừng Bỏ Sót", góp phần không nhỏ vào việc vận động quyền cho người chuyển giới tại Việt Nam.

 

Xem thêm thông tin về FEI tại đây.

Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và Nâng cao năng lực Phụ nữ

 

Trung tâm Thúc đẩy giáo dục và Nâng cao năng lực Phụ nữ (Center for Education Promotion and Empowerment of Women - CEPEW), tiền thân là Trung tâm Hỗ trợ giáo dục và Nâng cao năng lực Phụ nữ, là một tổ chức phi chính phủ được thành lập năm 1997.

 

Trong hơn 20 năm hoạt động, CEPEW đã triển khai nhiều chương trình khác nhau nhằm xóa bỏ định kiến giới, nâng cao năng lực kinh tế cho phụ nữ, nâng cao năng lực tham chính cho phụ nữ, góp phần xoá bỏ bạo lực trên cơ sở giới, tham gia nhiều mạng lưới khác nhau và điều phối một số tiến trình vận động chính sách nhằm thúc đẩy bình đẳng giới và quyền của các nhóm dễ bị tổn thương tại Việt Nam.

 

Xem thêm thông tin về CEPEW tại đây.

 

Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN

 

Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Cộng đồng LIN (LIN) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận của Việt Nam trực thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam hoạt động với sứ mệnh hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận Việt Nam, tình nguyện viên chuyên môn, và nhà tài trợ phát huy tiềm năng; trở thành nhân tố thúc đẩy sự phát triển bền vững, giảm nghèo, và tăng tính tham gia của cộng đồng.

 

LIN mong muốn các cá nhân và tổ chức địa phương dẫn đầu các nỗ lực giảm nghèo và tăng cơ hội tiếp cận cho tất cả mọi người ở Việt Nam (không phân biệt tuổi tác, chủng tộc, giới tính, sắc tộc, nguồn gốc...).

 

Xem thêm thông tin về Trung tâm LIN tại đây.

 

Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA)

 

Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng khoa học về Giới - Gia đình - Phụ nữ và Vị thành niên (CSAGA) là một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, hoạt động nhằm thúc đẩy việc thực hiện quyền cho nhóm phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi kỳ thị và bạo lực tại Việt Nam. Hiểu rằng bất bình đẳng giới là nguyên nhân gốc rễ của bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái, CSAGA nỗ lực hoạt động để mang đến các cơ hội tốt đẹp hơn cho phụ nữ và trẻ em gái. CSAGA hợp tác với các đối tác khác nhau để thúc đẩy quyền của nhóm phụ nữ và trẻ em chịu ảnh hưởng bởi kỳ thị và bạo lực.

 

Xem thêm thông tin về CSAGA tại đây.

Các bài viết khác

Liên Hệ

Họ và tên*
Địa chỉ *
Điện thoại *
Email*
Nội dung*

Cảm ơn Bạn đã kết nối với ICS, mỗi thông tin Bạn chia sẻ đã góp phần cho tiến trình bảo vệ và thúc đẩy quyền của người LGBTI+ tại Việt Nam. // Thank you for connecting with us. Your information will contribute to empower and mobilize Vietnamese LGBTI+ communities.