facebook
nguyenkei2006-522.jpg

Sự kiện

[VietPride 2014] Hãy cứ sống - Hãy cứ yêu

 

VIETPRIDE 2014

HÃY CỨ SỐNG - HÃY CỨ YÊU

 

“Làm những điều mình thích và sống theo con đường mình lựa chọn” chính là thông điệp của VietPride 2014.

 

Tháng 6/2014, luật hôn nhân và gia đình năm 2000 (sửa đổi) được thông qua. Không như mong đợi của cộng đồng LGBT, tất cả những gì thay đổi chỉ là bỏ ‘cấm’ thành ‘không thừa nhận’ hôn nhân của những người cùng giới. Mặc dù với nhiều người, đây gần như là bước dậm chân tại chỗ của luật pháp Việt Nam, nhưng nó lại chính là động lực giúp cộng đồng LGBT và những người ủng hộ hôn nhân không phân biệt càng có thêm những mục đích mới trong công việc vận động sự thay đổi, xóa bỏ định kiến của xã hội.

 

Chính vì vậy, chủ đề của sự kiện VietPride 2014 – sự kiện tự hào của cộng đồng LGBT Việt Nam năm nay được chọn là “Hãy cứ sống! Hãy cứ yêu!”. Như một thông điệp nhấn mạnh cái nhìn tích cực về tương lai, qua đó kêu gọi mọi người trong cộng đồng hãy mạnh mẽ sống thật với bản thân mình; kêu gọi sự chủ động đứng lên bảo vệ điều đúng nên làm của cả bạn bè ủng hộ ngoài xã hội.

 

 

Làn sóng VietPride đã chạm đến 17 tỉnh thành với chuỗi hoạt động diễn ra trong vòng 1 tháng. Cũng trong năm này, học bổng VietPride đã ra mắt, hỗ trợ việc học tập cho các bạn trong cộng đồng LGBT có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một hành động ý nghĩa với mong muốn những cá nhân nhận được học bổng sẽ góp phần xây dựng hình ảnh tích cực về cộng đồng LGBT và lan tỏa những giá trị về bình đẳng cũng như khả năng cống hiến cho xã hội của cộng đồng LGBT.

 

Tại TP. Hồ Chí Minh, sự kiện VietPride 2014 diễn ra trong 04 ngày, từ 18/7 đến 21/7/2014 với các hoạt động xen kẽ như: hội thảo khai mạc, hội thảo chuyên đề, hội thảo phiên 45 phút, đêm tiệc cộng đồng, chiếu phim, triển lãm và đặc biệt là sự kiện ngoài trời được mang tên “Hãy cứ sống! Hãy cứ yêu!”.

 

 

 

            Xem thêm các thông tin, hình ảnh về sự kiện VietPride 2014 - Hãy cứ sống, hãy cứ yêu!bấm vào chi tiết bên dưới:

 

- [VietPride 2014] Hình ảnh hội thảo khai mạc sự kiện.

[VietPride 2014] Hình ảnh sự kiện ngoài trời.

- [VietPride 2014] Hình ảnh sự kiện Rainbow Night.

- [VietPride 2014] Hình ảnh cờ cầu vồng lớn nhất Việt Nam.

- [VietPride 2014] LGBT và người ủng hộ.

- [VietPride 2014] Ngôi sao và người đồng hành.

- [VietPride 2014] Góc nhìn báo chí.

- [VietPride 2014] Video clip Promo sự kiện.

- [VietPride 2014] Video clip chính thức của sự kiện.

- [VietPride 2014] Ca khúc chính thức của sự kiện.

[VietPride 2014] Thông cáo báo chí.