facebook
nguyenkei2006-522.jpg

Sự kiện

[ONLINE] PRIDE TẠI GIA - HANOI PRIDE

 

 

PRIDE TẠI GIA - HANOI PRIDE

 
Ba tháng qua hẳn không phải là một khoảng thời gian dễ dàng với mọi người, khi mà dịch COVID-19 đã ảnh hưởng tới mỗi người trong chúng ta một cách khác nhau. Kỳ lạ thay, khi mà ở tất cả mọi ngõ ngách của cuộc sống, từ những cuộc điện thoại tán gẫu, tới những thảo luận trên mạng xã hội đều xoay quanh một và chủ một chủ đề: COVID-19. Hay nói một cách khác, COVID-19 đã thực thay đổi cuộc sống mỗi người, trong đó có cộng đồng LGBTIQ chúng ta, buộc mọi người phải làm quen với một thứ được gọi là “trạng thái bình thường mới”.
 
Trong khoảng thời gian giãn cách xã hội, các sự kiện, hoạt động offline dành cho cộng đồng LGBTIQ đành phải tạm dừng hoặc huỷ bỏ hoàn toàn, bản thân cộng đồng cũng không có cơ hội để gặp gỡ, giao lưu với nhau như trước kia. Thiếu chúng, sẽ rất khó để có thể tạo ra những tiến trình vận động nhịp nhàng của cộng đồng LGBTIQ ở Việt Nam. Tuy vậy, nếu có một điều chúng ta học được từ đại dịch này, đó là nền tảng online có thể trở thành một công cụ vô cùng hữu hiệu để chia sẻ, kết nối với nhau, học tập và làm việc, hay truyền tải một thông điệp xã hội nào đó.
 
Ngày 17/5 sắp tới là ngày IDAHOBIT (Ngày Quốc tế chống kì thị đồng tính, song tính, chuyển giới và liên giới tính) với chủ đề “Breaking the Silence” - “Phá vỡ sự im lặng”. Để đảm bảo an toàn nhưng vẫn có thể lan toả thông điệp ý nghĩa trên, Hanoi Pride cùng Viện iSEE tổ chức một chiến dịch đơn giản để mọi người cùng làm ở nhà mang tên “Pride At Home - Pride Tại Gia” như sau:
 
Bước 1: Hãy tìm trong nhà của bạn một đồ vật khơi gợi cảm thức tự hào.
(Bước 1.5: Nếu không có, bạn có thể tự sáng tạo nên từ các vật liệu trong nhà, hoặc bạn có thẻ ghé qua gian hàng của chúng mình tại Shopee).
Bước 2: Chụp ảnh hoặc quay video cùng đồ vật đó kèm theo câu chuyện đằng sau.
Bước 3: Đăng lên mạng xã hội cùng hashtag #PrideAtHome #PrideTạiGia và chèn thêm tiêu đề trên để mọi người có thể hiểu rõ hơn về chiến dịch này.
 
Chúng mình sẽ tổng hợp các bài đăng sử dụng hai hashtag trên trong một album trên trang Facebook chính thức và cùng nhìn lại chiến dịch vào ngày 17/05 - IDAHOBIT!
Hanoi Pride có mặt ở trên các mạng xã hội sau nên hãy tag chúng mình nhé: Facebook - Instagram - Tik Tok: @lgbt.vn
 
Suy cho cùng, một chút niềm vui chẳng bao giờ là thừa đâu nhỉ?
 
Chúng mình tin rằng: mọi thay đổi lớn đều bắt đầu từ những hành động dù là nhỏ nhất. Hãy cùng tham gia và chung tay góp phần vào một xã hội Việt Nam bình đẳng và đa dạng nhé!
 
Ngoài ra, Hanoi Pride cũng đang tiến hành gây quỹ qua gian hàng trên Shopee. Số tiền thu lại được từ việc bán hàng này sẽ được sử dụng để duy trì và tổ chức các hoạt động của Hanoi Pride trong thời gian tới.