facebook
nguyenkei2006-522.jpg

Sự kiện

[VIETPRIDE TP.HCM 2022] TỔNG HỢP SỰ KIỆN VIETPRIDE 2022

 

 

Sau hai năm tổ chức sự kiện online do ảnh hưởng của dịch Covid-19, VietPride TP.HCM 2022 đã quay trở lại với chủ đề “Không khuôn mẫu”. Với chủ đề này, VietPride không chỉ muốn lan tỏa các giá trị về sự tự hào, mà hơn thế là cổ vũ cộng đồng LGBTI+ vượt qua những khuôn mẫu và định kiến giới, cùng hướng đến một đời sống đa dạng, tự do và công bằng hơn.

 

 

Vào ngày 01/10/2022, VietPride 2022 tại TP.HCM với chủ đề "Không khuôn mẫu" đã diễn ra trực tiếp với rất nhiều hoạt động sôi nổi như:

 

Sự kiện lớn VietPride 2022 diễn ra tại Khách sạn Kim Đô (Quận 1) đã thu hút hơn 1000 người tham dự. Tại sự kiện đã diễn ra chương trình giao lưu kết nối tại các gian hàng nhóm và chiến dịch cộng đồng như: Tôi Đồng Ý, Glink, PFLAG Sài Gòn, Asexual in Vietnam, Girls Love Girls, Friends of Ireland, FTM Vietnam Organization, Pride Cafe,.... Không khí chương trình được khuấy động từ những tiết mục biểu diễn mang đậm bản sắc cộng đồng đến từ Nhóm nhảy K Label Team, House of Venus, Đoàn lô tô Hương Nam, Black Feel Band, Dragshow Luna, Drag Esta. Khán giả tham gia chương trình cũng được truyền cảm hứng và niềm tin qua những chia sẻ của các khách mời như Ca sĩ Phương Vy, Cece Trương, cặp đôi Tiktoker Khiết Đan & Thành Tất, Anh Thư & Minh Minh... Đặc biệt, tại sự kiện cũng đã diễn ra đám cưới của các cặp đôi cùng giới để lan tỏa tinh thần tự hào bình đẳng và ủng hộ hôn nhân không khuôn mẫu.

 

Tọa đàm Đa dạng giới ở nơi làm việc diễn ra song song cùng khoảng thời gian với Sự kiện lớn VietPride đã quy tụ nhiều đại diện các doanh nghiệp lớn, các tổ chức thúc đẩy bình đẳng giới và nhiều nhà hoạt động xã hội. Diễn ra trong không khí chuyên nghiệp, với nhiều phiên thảo luận cởi mở, thẳng thắn, Tọa đàm đã là nơi gợi mở về các giải pháp tăng cường bình đẳng giới trong môi trường công sở; các biện pháp phòng chống phân biệt giới trong môi môi trường công việc; tiến trình trình thúc đẩy, lan tỏa các giá trị bình đẳng trong cơ hội làm việc;...

 

Tiếp nối không khí sôi động của Sự kiện lớn, chương trình Đi bộ tự hào được diễn ra tại phố đi bộ Nguyễn Huệ với sự tham gia của gần 4000 người. Mặc dù thời tiết mưa bão, các bạn trong cộng đồng LGBTI+ và người ủng hộ đã cùng nhau đi bộ dưới lá cờ cầu vồng và lá cờ của người chuyển giới, tạo nên một mùa VietPride vô cùng đáng nhớ.

 

Trong khuôn khổ VietPride TP.HCM 2022 cũng diễn ra một hoạt động vô cùng thú vị:  trò chơi Lô đền - Hội trẩy: Truy tìm nhân bóng bí ẩn. Với 6 nhóm tham dự đại diện cho 6 màu trong lá cờ lục sắc, các nhóm có nhiệm vụ tìm ra những nhân bóng bí ẩn là những cá nhân truyền cảm hứng trong cộng đồng LGBTI+ và đồng minh. Tham gia cùng người chơi trong vai trò Nhân bóng bí ẩn chính là: mẹ Cao Kim Châu (đại diện PFLAG Việt Nam), 2 cặp đôi Anh Thư - Minh Minh, Tất Đan - Thành Khiết. Không khí sôi động và nhiều thử thách của trò chơi đã giúp kết nối người tham gia với nhau và với các khách mời đặc biệt.

 

Bằng tinh thần tôn trọng các giá trị đa dạng và bình đẳng luôn giữ vững trong 10 năm qua, VietPride TP.HCM 2022 đã tiếp khẳng định được vị trí quan trọng của mình trong việc kết nối và hỗ trợ cộng đồng LGBTI+ trong hành trình vượt qua những định kiến để hiện diện và nói lên tiếng nói của mình. VietPride TP.HCM 2022 được tổ chức bởi Trung tâm ICS cùng đội ngũ TNV nhiệt huyết và được tài trợ bởi các doanh nghiệp: Baker McKenzie, Nailstick, Taboo Bar, Thị Bar, Symee, Lilly Nanah Consultancy, KPMG, Durex, Shegan; và các đối tác  ngoại giao quen thuộc là ĐSQ Ireland, Lãnh sự quán Canada và Lãnh sự quán Anh.

 

Chương trình đã diễn ra thành công với gần 4000 người tham gia, được sự quan tâm, đưa tin của 19 cơ quan báo chí trong nước như Cổng Thông tin điện tử TPHCM, báo Thanh Niên, Zing News, Phụ nữ Việt Nam, Saostar, Công lý & Xã hội,... Trên mạng xã hội, trang facebook của VietPride cũng tiếp cận được 577.314 người, kênh Tiktok của VietPride đã đạt được 16100 lượt theo dõi chỉ trong vòng một tháng. Mong rằng với chuỗi sự kiện trên, VietPride tại TP,HCM nói riêng và cả nước nói chung tiếp tục là nơi lan tỏa tinh thần và tiếng nói tự hào của cộng đồng LGBTI+, cổ vũ tinh thần đấu tranh cho một đời sống không bị giới hạn bởi những khuôn mẫu. Hơn thế, chúng tôi cũng mong sự kiện VietPride sẽ luôn là nơi chia sẻ, kết nối và tiếp thêm động lực cho tất cả mọi người.

 
 
Xem thêm các thông tin của sự kiện tại đây: