facebook
nguyenkei2006-522.jpg

Sự kiện

[VIETPRIDE TP.HCM 2021] KHÔNG CÓ VIỆC GÌ KHÓ

 

VIETPRIDE TP.HCM 2021: KHÔNG CÓ VIỆC GÌ KHÓ

 

VietPride Tp.HCM 2021 - sự kiện tự hào của cộng đồng người đồng tính, song tính, chuyển giới Việt Nam cùng với gia đình, người thân và bạn bè ủng hộ - chính thức diễn ra từ ngày 16/08 - 15/10 với chủ đề “KHÔNG CÓ VIỆC GÌ KHÓ”.
 

VietPride 2021 kêu gọi mọi người cùng chung tay lan tỏa niềm TỰ HÀO “Pride” trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp. Với tinh thần “Không có việc gì khó”, VietPride 2021 mong muốn truyền tải đến mọi người ý thức tuân thủ quy định của nhà nước để đảm bảo sức khỏe cộng đồng, nhưng vẫn không quên tinh thần TỰ HÀO của Pride.
 

Các bạn ơi! VietPride Tp.HCM 2021 xin tuyên bố chính thức bắt đầu nha!
 

Bằng tất cả niềm yêu mến và trân trọng cộng đồng LGBTI+ trên khắp cả nước, VietPride 2021 xin công bố danh sách các hoạt động như sau:
 

1. Minigame "VietPride trong tôi":
- Thời gian từ ngày 16/08-31/08/2021.
- Hình thức: trò chơi online
- Nội dung: Tất cả mọi người yêu mến VietPride đều có quyền tham gia trò chơi. Mọi người gửi hình ảnh, videoclip, thông điệp...về cho VietPride bằng cách gửi tin nhắn vào inbox của trang VietPride. VietPride sẽ giúp các bạn đăng tải các hình ảnh, thông điệp....đó lên trang facebook của VietPride. Các bạn kêu gọi bạn bè, người thân vào like/share/comment...để giúp các bạn nhận quà của VietPride. Trò chơi này nhằm lan tỏa cảm xúc, ý nghĩa, tinh thần tự hào và yêu mến VietPride của tất cả những người đã, đang và mong muốn được tham gia cùng VietPride.
- Thông tin chi tiết trò chơi: https://bit.ly/VPtrongtoi

 

2. Hoạt động hỗ trợ khẩn cấp người LGBTI+ bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP.HCM:
- Thời gian: từ ngày 20/08-30/09/2021
- Hình thức: hỗ trợ bằng tiền, nhu yếu phẩm, thuốc men cho người LGBTI+
- Nội dung: Tìm kiếm, liên hệ và hỗ trợ tài chính, nhu yếu phẩm thiết yếu*, sản phẩm khác trực tiếp cho người LGBTI gặp khó khăn mà không thể tiếp cận được các nguồn hỗ trợ khác. Cấp quỹ thực hiện sáng kiến cho nhóm cộng đồng LGBTI thực hiện hỗ trợ khẩn cấp đến cộng đồng địa phương của mình. Thu thập thông tin và ghi nhận các vấn đề khác của cộng đồng, để tiếp tục kết nối và tìm kiếm nguồn lực phù hợp hỗ trợ những khu vực lân cận ngoài TP.HCM.

 

3. Thử thách VietPride:
-Thời gian: từ ngày 09/09-30/09/2021
- Hình thức: Trào lưu online TikTok
- Nội dung: Tạo các trào lưu trên nền tảng mạng xã hội như Tiktok, facebook thông qua các video ngắn, hình ảnh mang màu sắc của cộng đồng LGBTI+ nhằm tăng tình hiện diện của cộng đồng, có thêm hoạt động cho mọi người tham gia trong thời gian ở nhà do giãn cách xã hội, mang tinh thần “Không có việc gì khó” lan tỏa đến nhiều người hơn.

 

4. Sự kiện “Real-life”:
- Thời gian: từ ngày 18/09-19/09/2021
- Hình thức: Sự kiện ảo
- Nội dung: Một ngày “sự kiện ngoài trời” được tổ chức trên một nền tảng ảo mới mẻ và thú vị. Sự kiện sẽ chính thức giới thiệu chuỗi hoạt động VietPride 2021 và các đối tác. Tại đây người tham gia sẽ được trải nghiệm “thử” một số hoạt động xuất hiện trong chuỗi VietPride, cũng như đăng ký theo dõi và nhận thông tin về tất cả các hoạt động, kết nối và lắng nghe trực tiếp từ những đại diện và tổ chức của cộng đồng.

 

5. Chuỗi workshop ảo:
- Thời gian: từ ngày 01-30/09/2021
- Hình thức: Trực tuyến và có phát lại.
- Nội dung: Chọn 4 nội dung mà cộng đồng LGBTI+ đang quan tâm nhằm cung cấp các kiến thức cần thiết cho người tham gia. Hình thức tham gia: trực tuyến và xem lại. Tổ chức các phiên hội thảo có người tham dự sau đó ghi hình lại, biên tập đúng thời lượng và phát lại trên các nền tảng như Youtube, facebook. Các phiên hội thảo sẽ tổ chức với các khách mời có chuyên môn, kinh nghiệm trong lĩnh vực liên quan hoặc phối hợp cùng các tổ chức đối tác để thực hiện. Nội dụng dự kiến: sức khỏe người chuyển giới và vấn đề vaccine Covid; sinh kế cộng đồng LGBTI+; gia đình; chất lượng cuộc sống người LGBTI+.

 

6. Trường học cầu vồng:
- Thời gian: Từ ngày 15/09-15/10/2021.
- Hình thức: Trực tuyến
- Nội dung: tổ chức các lớp học trực tuyến các kiến thức cơ bản liên quan đến cộng đồng LGBTI+ cho nhóm đối tượng là giáo viên và học sinh trung học phổ thông. Hoạt động nhằm tăng tính kết nối với các trường học, xóa bỏ các định kiến xấu về học sinh LGBTI+ cũng như giảm thiểu tối đa vấn nạn bạo hành học đường dựa trên cơ sở giới.

 

7. Triển lãm Lịch sử VietPride:
- Thời gian: từ ngày 20/09-30/09/2021
- Hình thức: trực tuyến trên nền tảng Artsteps
- Nội dung: Không gian triển lãm online thể hiện hành trình hình thành và phát triển của Vietpride từ năm đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam (2013) cho đến năm 2020; Khắc họa lại những khoảnh khắc đẹp tại sự kiện VietPride và các hoạt động sự kiện khác nằm trong khuôn khổ VietPride qua các năm thông qua việc trưng bày trên nền tảng online Artsteps; Thể hiện góc nhìn khái quát, cảm xúc của người tham dự VietPride và cảm nhận chi tiết của các thành viên Vietpride kỳ cựu trong quá trình xây dựng và tổ chức sự kiện thường niên này.

 

Dù cho có bất cứ khó khăn nào thì VietPride vẫn là TINH THẦN có ở mọi lúc, mọi nơi và mỗi chúng ta đều có thể TỰ HÀO theo cách của riêng mình bạn nhé!