facebook
dscf5603-9925.jpg

ICS HUB

Chuyển giới

 

CHUYỂN GIỚI
Tác giả: Nguyễn Ngọc Thạch

Vài năm trước, “chuyển giới” có lẽ là một từ còn quá xa lạ với nhiều người trong xã hội, nhưng đến nay mọi chuyện đã thay đổi. Hàng ngày đọc báo, chúng ta vẫn nghe nói đến ca sĩ chuyển giới này vừa đi đâu, ca sĩ chuyển giới kia hát ở chương trình nào, hay gần hơn là chuyện giới tính của một cô giáo trước đây vốn là đàn ông gây ra nhiều rắc rối cho chính quyền địa phương. Có lẽ chưa bao giờ từ “chuyển giới” thu hút được nhiều sự quan tâm như vậy.

Nhưng những gì người ta biết, đôi khi chỉ là một phần nổi rất nhỏ của tảng băng chìm.

Câu chuyện về cuộc đời của Trần Minh Ngọc, một người chuyển giới có nhiều đóng góp để bảo vệ những người như mình được thuật lại một cách chân thật, sống động bởi tác giả trẻ gắn tên tuổi với những mảng đề tài gai góc, Nguyễn Ngọc Thạch.

"Cuốn sách lôi cuốn không chỉ vì chuyện đời của những con người đang lặng lẽ nhưng mạnh mẽ tiến bước trên con đường gai góc mình đã chọn mà còn vì giọng văn mượt và nhiều cảm xúc của người chấp bút, thực sự rất cảm ơn Nguyễn Ngọc Thạch đã đem những câu chuyện này đến với mọi người. Những người như Ngọc, như Dung, như Thanh Xà đã và đang phải chịu kỳ thị từ quá nhiều phía, chỉ vì họ dám sống thật với chính mình, đau đớn làm sao... Tôi không dũng cảm như họ, không dám bước ra ánh sáng, đánh đổi mọi thứ - kể cả mạng sống - để thực hiện ước mơ của mình vì tôi biết dù có đấu tranh, tuyên truyền đến mức nào đi chăng nữa những định kiến về chúng tôi cũng vẫn còn đó, không bao giờ mất đi, nhưng tôi luôn tôn trọng và trân trọng những con người như thế, giống như họ đang sống giúp tôi một phần đời tôi không dám sống." - bạn Trần Hằng.

 

Đăng ký mượn sách và đọc sách tại: https://bit.ly/DK-thuvienICS

Liên Hệ

Họ và tên*
Địa chỉ *
Điện thoại *
Email*
Nội dung*

Cảm ơn Bạn đã kết nối với ICS, mỗi thông tin Bạn chia sẻ đã góp phần cho tiến trình bảo vệ và thúc đẩy quyền của người LGBTI+ tại Việt Nam. // Thank you for connecting with us. Your information will contribute to empower and mobilize Vietnamese LGBTI+ communities.