facebook
dscf9722-3662.jpg

Nâng cao năng lực & kết nối

Vilead 2014 - Chương trình phát triển năng lực lãnh đạo cộng đồng LGBT Việt Nam

 

 

VILEAD 2014

 

CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN NĂNG LỰC LÃNH ĐẠO CỘNG ĐỒNG LGBT VIỆT NAM

 

 

Chương trình phát triển năng lực lãnh đạo cộng đồng LGBT Việt Nam (Vilead) được tổ chức lần đầu tiên vào tháng 05/2014 tại Bình Thuận. Lần đầu tiên, 21 lãnh đạo trẻ của cộng đồng LGBT trên khắp cả nước mang theo sức trẻ, nhiệt huyết của mình đã tụ hội về cùng ICS. Ai cũng có những dự án, ý tưởng cho riêng mình, nhưng tất cả đều vì cùng một mục đích nhằm phát triển cho cộng đồng LGBT vững mạnh!

 

 

Lần đầu tiên, mọi người hiểu được rằng mỗi người có thể có những đặc tính làm việc rất đặc trưng, được khoa học nghiên cứu và chia thành 4 nhóm tính cách tượng trưng bằng 4 yếu tố của tự nhiên: Lửa, Nước, Đất và Khí! Dù là tính cách nào, việc quan trọng vẫn phải là làm sao để có thể làm việc với nhau hòa hợp!

 

Khi lần đầu đến với khóa đào tạo, có những thành viên tự nhận mình chưa thật sự tự tin lắm ở vốn kiến thức sẵn có và muốn được học hỏi nhiều hơn. Tuy nhiên, cũng trong khóa học này, chính các học viên đã mang những kiến thức vốn có từ kinh nghiệm và công việc thiết thực mà mỗi nhóm, mỗi địa phương đã làm để chia sẻ cùng nhau.

 

 

Tại khóa học, các học viên được học về kiến thức LGBT nâng cao, kiến thức về phân tích tác động của dự án, thiết kế và thực hiện dự án, kỹ năng truyền thông. Ngoài ra, các nhóm còn được học về cá tính làm việc của nhau để hiểu và tôn trọng nhau; học cách tiếp cận dựa trên quyền mà ICS đã theo đuổi ngay từ những ngày đầu thành lập.

 

Giảng viên của khóa học là chị Nguyễn Thùy Linh đến từ Trung tâm nâng cao năng lực cộng đồng (CECEM), một người đầy tâm huyết với thế hệ trẻ. Giảng viên đã nhiệt tình dẫn dắt, đặt câu hỏi gợi mở để các học viên tự rút ra cho mình những bài học về cách làm việc nhóm, cách quan sát tinh thần làm việc của nhóm mình.

 

 

 

Sau khóa học, các ViLEADers đã nhận được những bài học bổ ích cho các nhóm hoạt động về quyền của cộng đồng LGBT tại Việt Nam. Chắc chắn sẽ có những điều mà cộng đồng LGBT cần học hỏi, và có cả những sai phạm mà bản thân mình phải rút kinh nghiệm! Những điểm sáng, tối được thể hiện rõ nét qua bức tranh về cộng đồng LGBT Việt Nam mà các ViLEADers ghi nhận lại. Mỗi thành viên của khóa học đều có thêm những trải nghiệm và bài học mới cho mình và bài học đắt giá nhất của khóa học là kỹ năng học luôn là kỹ năng mà bản thân mỗi người luôn phải tự rèn luyện mỗi ngày.

 

 

Kết thúc khóa học, anh Trần Khắc Tùng - đại diện Trung tâm ICS cũng gởi lời chúc chiến thắng đến toàn thể các ViLEADers, chúc cho sẽ ngày càng có thêm nhiều thủ lĩnh trẻ, góp sức thúc đẩy cho quyền của cộng đồng LGBT Việt Nam ngày một công bằng, bình đẳng! 

 

Xem thêm các thông tin khác về ViLEAD 2014 - Chương trình phát triển năng lực lãnh đạo cộng đồng LGBT Việt Nam, bấm vào bên dưới:

 

- [Vilead 2014] Hình ảnh chương trình tập huấn.

- [Vilead 2014] Chân dung 21 gương mặt lãnh đạo trẻ của cộng đồng LGBT.