facebook
dscf9722-3662.jpg

Nâng cao năng lực & kết nối

ViLEAD 2018 - Câu chuyện của sự thay đổi

 

 

ViLEAD 2018 - CÂU CHUYỆN CỦA SỰ THAY ĐỔI

 

Chương trình phát triển năng lực lãnh đạo cộng đồng LGBTI+ Việt Nam (ViLEAD) năm 2018 do Trung tâm ICS tổ chức đã diễn ra trong 3 ngày 26, 27, 28/10/2018. Chương trình đào tạo với các giảng viên là chuyên gia trong những mảng hoạt động về nhân quyền, huy động cộng đồng, tài chính, truyền thông, gây quỹ, thiết kế và quản lý dự án.

 

 

Khóa học ViLEAD 2018 đã đào tạo cho 15 học viên đến từ các hội nhóm lớn nhỏ trong cả nước như: 6+, Hà Nội Queer, NextGEN Hà Nội, LGBT Vĩnh Phúc, LGBT Đà Nẵng, LGBT Huế, NextGEN Nha Trang, NextGEN Vũng Tàu, LGBT Sài Gòn, Cầu Vồng Cần Thơ, LGBT Vĩnh Long... Các học viên đã mang đến cho khoá học những màu sắc rực rỡ từ những ý tưởng và những chia sẻ rất tâm huyết của các bạn.

 

 

Ngoài ra, chương trình ViLEAD còn giới thiệu cho mỗi 2 học viên một người hướng dẫn phù hợp với những gì các học viên cần. Người hướng dẫn chính là những ViLEADers và người hướng dẫn đến từ những chương trình ViLEAD các mùa trước như: Kiều Oanh, Khánh Bình, Uyên Minh (Umi), Như Ngọc (Bò Điệu), Trí Phong (Aki), Hà Thanh... Đội ngũ giảng viên của chương trình như: chị Nguyễn Thùy Linh (CECEM), anh Phạm Trường Sơn (Trung tâm Lin), chị Phương Anh (chuyên gia gây quỹ), anh Huỳnh Minh Thảo (chuyên gia truyền thông), chị Trần Phương Thảo (chuyên viên tài chính), chị Ngô Lê Phương Linh (giám đốc ICS)... vẫn luôn sẵn sàng đồng hành và hỗ trợ tất cả các học viên trong suốt quá trình thực hiện dự án của nhóm mình.

 

 

Sau 3 ngày tập huấn, các học viên đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng nhau. Hành trang các ViLEADers mang về là những bài học mà các giảng viên đã dày công và tận tâm chuẩn bị, là những tình bạn mới nảy mầm và những kinh nghiệm đến từ những vùng đất mới. Các học viên còn được những người hướng dẫn tận tâm góp ý, hướng dẫn và hỗ trợ cho các sáng kiến của bản thân và của nhóm mình.

 

Tại chương trình ViLEAD khoảng cách địa lý đã không còn quan trọng khi tất cả các học viên dù là trước, trong hay sau mỗi khóa học vẫn không ngừng học hỏi và cùng nhau đóng góp cho tiến trình phát triển của cộng đồng LGBTI+ tại Việt Nam.

 

 

Hành trình vạn dặm luôn bắt đầu từ những bước chân, và mỗi ViLEADers đã góp phần cho hành trình ấy ngày càng vươn cao, vươn xa mãi. Trung tâm ICS cũng có thêm nhiều nguồn cảm hứng, ý tưởng mới và niềm tin mãnh liệt vào thế hệ trẻ cho hoạt động của tổ chức và của cộng đồng trong tương lai!

 

 

Xem thêm về các bài viết giới thiệu 15 gương mặt tạo nên hành trình vạn dặm của khóa học ViLEAD 2018 - Chương trình phát triển năng lực lãnh đạo của cộng đồng LGBTI+ Việt Nam. Bạn sẽ được lắng nghe những câu chuyện thay đổi, những chia sẻ của các ViLEADers trong quá trình học tập và tiếp tục trên con đường đóng góp cho một tương lai tươi sáng của cộng đồng LGBTI+ Việt Nam.

 

Cùng bấm vào tên của từng ViLEADer dưới đây để xem câu chuyện về họ nhé! 

 

   1. Huỳnh Oanh (Mộc) 

   2. Ngô Phương Thảo 

   3. Nguyễn Hương 

   4. Nguyễn Hữu Phong

   5. Nguyễn Sơn Tùng

   6. Phùng Hà Phương Thảo 

   7. Trần Nhật Quang 

   8. Nguyễn Minh Hà

   9. Đặng Hoàng Hiếu 

   10. Lợi Chánh Trực

   11. Nguyễn Bảo Ngọc 

   12. Võ Minh Thiện Phúc 

   13. Võ Tấn Phát 

   14. Nguyễn Thu Hà

   15. Nguyễn Tấn Đạt